10 cách bán hàng online thu hút khách cực hiệu quả

Làm sao để buôn bán kinh doanh online trên mạng hiệu quả? Dưới đây là 10 cách bán hàng online thu hút khách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện doanh số một cách vượt bậc, đã được rất nhiều nhà kinh doanh áp dụng và thành công.

1. Cách bán hàng online thu hút khách là đầu tư vào sản phẩm

Cách bán hàng online thu hút khách đầu tiên là hãy đầu tư tạo ra sản phẩm thật chất lượng và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Ngay cả với những bạn bán hàng qua mạng theo cách nhập sản phẩm về bán cũng cần chú trọng khâu lựa chọn sản phẩm, đảm bảo hàng đẹp, không lỗi, có thể chỉn chu lại “nhan sắc” cho sản phẩm, như lau sạch bụi, là phẳng, xếp gọn,… nhằm tăng thêm độ tin cậy và giá trị cho món hàng.

Hoặc khi chạy quảng cáo bạn sử dụng hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút, nhưng nếu khách hàng đến xem sản phẩm trực tiếp, hoặc nhận ship COD , nếu sản phẩm không đẹp, gọn gàng như quảng cáo, họ cũng sẽ thất vọng và tất nhiên họ sẽ cạch mặt shop ngay và luôn.

Cách bán hàng online thu hút khách
Cách bán hàng online thu hút khách đầu tiên bạn cần làm là đầu tư sản phẩm

Ngược lại, nếu khách nhận được sản phẩm tốt, đúng như quảng cáo thì xác suất quay lại mua hàng lần sau là rất lớn, giúp cho chi phí marketing được giảm xuống. Và như vậy, khách có thể sẵn sàng giới thiệu sản phẩm cho bạn bè và người thân của họ đến shop mua hàng.

2. Bán hàng online thu hút khách nhờ giá cả cạnh tranh

Tâm lý người mua hàng luôn sợ bị mua đắt và bị “hớ”, bởi vậy để giá bán công khai là cách bán hàng online thu hút khách hàng tốt nhất có thể xóa tan mọi nghi vấn đầu tiên khi khách truy cập vào website mua hàng.


Bạn đã có website online chưa? Quảng bá thông tin, sản phẩm cho hơn 150 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website Chốt Nhanh Web ngay nào!

Tuy nhiên, để giá công khai nhưng giá lại cao hơn các đối thủ khác (khách hàng luôn so sánh giá trước khi quyết định đặt hàng online) thì cũng khó có thể chốt đơn thành công. Lúc này, bạn cần cân nhắc xem, các đối thủ của mình đang để giá như thế nào, sản phẩm của bạn có gì đặc biệt để tăng giá không?... Từ đó thiết lập một bảng giá phù hợp cho sản phẩm.

Bán hàng online thu hút khách nhờ giá cả cạnh tranh
Chiến lược giá tốt sẽ giúp bán hàng online hút khách

Đương nhiên nếu sản phẩm của bạn chất lượng thì giá thành sẽ cao hơn nhưng hãy tối ưu giá thành cho tương xứng với chất lượng của sản phẩm thì việc bán hàng trên mạng hiệu quả hơn nhiều. Vấn đề đặt giá sản phẩm cũng là một chiến lược cần học hỏi.

3. Cách bán hàng online thu hút khách nhất là đặt bản thân vào vai trò khách hàng

Muốn kinh doanh trên mạng hiệu quả thì phải hiểu insight khách hàng. Muốn hiểu khách hàng nghĩ gì thì hãy đặt chính bản thân mình vào vai trò là một khách hàng, bạn sẽ biết được tâm lý khách hàng muốn gì. Từ đó, bạn có thể áp dụng vào chiến dịch quảng cáo và đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong muốn nhất.

Cách bán hàng online thu hút khách nhất là đặt bản thân vào vai trò khách hàng
Để bán hàng online thành công, hãy học cách thấu hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng cũng có thể là thu thập ý kiến của họ thông qua bảng khảo sát, qua thông tin tổng hợp từ bộ phận chăm sóc khách hàng, thông qua những cuộc thảo luận có liên quan đến thương hiệu của bạn trên diễn đàn và mạng xã hội,… Từ đó tổng hợp lại và đưa ra những cải tiến chính sách phù hợp sẽ giúp bán hàng tốt hơn. Đây cũng là một trong những cách bán hàng online thu hút khách hàng được nhiều người áp dụng nhất.

4. Bán hàng online hiệu quả khi biết sử dụng chiến lược quảng cáo thu hút

Một sản phẩm tốt, mức giá phù hợp nhưng không đẩy mạnh quảng bá và tiếp thị thì rất khó để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của bạn. Vì vậy đầu tư ngân sách chạy quảng cáo sẽ giúp bán hàng online hiệu quả hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra, làm sao để quảng cáo đạt hiệu quả với ngân sách tối ưu nhất?

Cần nhiều thứ lắm, từ xác định chân dung khách hàng mục tiêu , tối ưu sản phẩm, content quảng cáo hấp dẫn lôi kéo người đọc, đội ngũ chốt sale, chính sách hoàn trả…

5. Bán hàng online sản phẩm nên là ảnh thật, chất lượng ảnh rõ nét

Bạn bán hàng online mà ảnh sản phẩm của bạn không đẹp, mình đảm bảo sẽ không ai còn hào hứng để đọc thông tin của sản phẩm và mua hàng của bạn. Ảnh sản phẩm đẹp là yếu tố hết sức quan trọng, nó chi phối cảm xúc của người mua ở bước đầu tiên, khi họ truy cập vào website. Nếu ảnh đẹp, sẽ lôi kéo người dùng hào hứng để họ tiếp tục tìm hiểu thêm sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Bán hàng online sản phẩm nên là ảnh thật, chất lượng ảnh rõ nét
Chụp ảnh sản phẩm rõ nét

Ngoài ra, như mình đã chia sẻ, ảnh sản phẩm nhất định phải là ảnh thật do bạn tự chụp, không nên chỉnh sửa quá đà làm khác xa hình ảnh sản phẩm thực tế. Nếu lựa chọn cách bán hàng online thu hút khách này sẽ xuất hiện hai nghịch lý trái chiều đó là doanh thu sẽ cải thiện nhanh chóng tuy nhiên sẽ làm tỷ lệ hoàn hàng cao khi họ nhận hàng vì sản phẩm không đúng như thực tế.

6. Bán hàng online thu hút khách cần biết cách đưa ra lợi ích của sản phẩm

Mình đang nói về vấn đề mô tả sản phẩm. Muốn bán hàng trên mạng hiệu quả thì khâu chào hàng là rất quan trọng. Việc mô tả phải đánh vào lợi ích và nhu cầu người dùng, đưa ra được các chính sách giá và mua hàng hấp dẫn để chốt. Để viết được mô tả sản phẩm là cả một câu chuyện dài, bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết trong bài Cách viết mô tả sản phẩm hấp dẫn người đọc .

7. Tổ chức các mini game, khuyến mại giúp bán hàng online thu hút khách hơn

Việc tổ chức các chương trình khuyến mại, mini game sẽ giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, tăng nhận diện thương hiệu và bán hàng online hiệu quả hơn.

Tổ chức các mini game, khuyến mại giúp bán hàng online thu hút khách hơn
Định kỳ tổ chức các chương trình khuyến mại, mini game để thu hút khách

Với các chiến dịch này bạn sẽ bán hàng với giá rẻ hơn nhưng thay vào đó là số đơn hàng nhiều hơn và rất có lợi cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

8. Bán hàng trên mạng hiệu quả khi dịch vụ chăm sóc khách hàng đủ tốt

Việc chăm sóc khách hàng là không thể thiếu khi bán hàng online. Với đội ngũ nhân viên chất lượng, tư vấn khách hàng nhiệt tình, kèm theo đó là cách chào hàng khéo léo sẽ giúp ích rất nhiều cho chiến dịch bán hàng online của bạn và tăng sự tín nhiệm của khách hàng hơn. Cách bán hàng online thu hút khách này vừa đơn giản lại giúp doanh nghiệp của bạn nhận được rất nhiều giá trị về thương hiệu cũng như lợi nhuận.

9. Thương hiệu và sự uy tín

Thương hiệu và uy tín kinh doanh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bán hàng online. Thương hiệu uy tín sẽ giúp khách hàng đặt niềm tin hơn vào sản phẩm của bạn. Để có được một thương hiệu tốt, uy tín với khách hàng, bạn cần phải bán sản phẩm chất lượng, chính sách minh bạch và dịch vụ chăm sóc tốt. Có như vậy thương hiệu của bạn dần dần sẽ được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng hơn.

10. Đầu tư cho website bán hàng online

Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 68 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 70% dân số cả nước trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm.


Vì vậy, sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt là cách bán hàng online thu hút khách hàng, giúp bạn đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng bá sản phẩm và tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên internet. Nếu không đầu tư cho website thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội bán hàng.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần có giao diện đẹp thu hút, có đầy đủ các thông tin (thông tin về thương hiệu/cửa hàng, hình ảnh & thông tin sản phẩm, thông tin về cách chính sách bảo hành/ đổi trả/ vận chuyển...). Bên cạnh đó, không thể thiếu các tính năng như: giỏ hàng thông minh, thanh toán trực tuyến đa phương thức, tự động gợi ý phí ship và đẩy đơn cho bên vận chuyển,...

Trên đây là 10 cách bán hàng online thu hút khách , hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và ý tưởng để bứt phá trong kinh doanh online nhé!